So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Mã đơn hàng

Email

Cách ngăn mùi cho tã vải dorabe khi mẹ đã sử dụng tã khá lâu!!!

Ngày đăng : 15:42:23 20-10-2016
“Tại sao tã vải của tôi có mùi hôi?” Câu trả lời để biến tã vải tươi mới trở lại của dorabe là!

Ồ….Câu hỏi này khá phổ biến nhỉ.
Hãy tìm hiểu tác nhân gây ra mùi hôi bám vào tã vải nhé.
           Thực chất, có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề hôi (hay khai) cho tã của con bạn, tuy nhiên nguyên nhân cốt yếu là sự hình thành vi khuẩn và axit uric (xuất hiện trong nước tiểu của bé). Chúng có thể được hình thành từ việc sử dụng quá ít bột giặt để giặt, nước cứng, nước làm mềm vải, hay gập quá nhiều lớp vải vào nhau lúc giặt.

Cách hiểu đúng về nước xã vải và xà phòng giặt đối với lớp vải.
           Về cơ bản, nước xã vải làm cho bề mặt vải ẩm ướt, nhờn để các thành phần tẩy rửa của bột giặt và tương tác với chất bẩn, điều này khiến cho bột giặt dễ lấy đi chất bẩn ra khỏi lớp vải, nhưng lại làm cho vi khuẩn và axit uric bám chặt hơn.
           Xà phòng được cấu thành từ 1 phần tử hydro gồm 1 đầu kị nước và một đầu chuộng nước. Đầu kị nước sẽ đẩy nước ra ngoài nhưng lại kết hợp với chất bẩn, còn đầu ưa nước lại kết hợp với nước. Tuy nhiên vẫn không đủ lực liên kết để phá vở các thành phần chất bẩn và vi khuẩn bám trên tã vải của bạn.
           Sau đây là một vài thông tin giúp bạn làm sạch tã vải, nếu bạn không ngại làm thêm một vài bước trong việc giặt giũ và cất giữ những chiếc tã vải này…
#1 Thuốc tẩy: Đừng ngần ngại khi sử dụng một ít thuốc tẩy cho tã. Một nắp nhỏ thuốc tẩy bỏ vào khi giặt sẽ không làm tổn hại đến tã vải của bạn (tránh dùng thuốc tẩy cho loại tã in hoặc tã vải nhuộm)
#2 Một bánh xà phòng Soda và nước trà. Trộn một vài vụn bột bánh xà phòng Soda và thêm ¼ hoặc ½ cốc nước trà cho vào máy giặt sẽ giúp bạn giặt sạch hơn.
#3 Nước mềm: Nếu nước vùng bạn là loại nước cứng, bạn muốn thay đổi thành phần nước này để giặt quần áo của bạn, thay vì sử dụng ¼ chén Calgon, cách đơn giản là bạn có thể dùng 1 ít muối hòa trộn vào trong nước trước khi giặt.
#4 Không nên sử dụng quá nhiều lớp lót chồng lên nhau, nếu bạn có cỡ 5 hoặc 6 lớp vải lót, tã vải sẽ khó để giặt sạch hơn và các vi khuẩn sẽ dễ dàng bám bẩn trở lại.

Nhưng tã vải của tôi vẫn bị bốc mùi!
           Đừng lo lắng, chúng tôi có thể xử lí vấn đề này.
           Bất kỳ loại nước tiểu nào kể cả động vật, hay con người đều chứa tinh thể axit uric, và tinh thể này chỉ có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng các sản phẩm làm sạch dựa trên enzym. Các sản phẩm tẩy rửa truyền thống, hay các hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh cũng không thể loại bỏ hay phá vở được tinh thể gây mùi hôi này, trừ khi sử dụng các loại enzym cần thiết liên kết với những thành phần khác để phá hủy tinh thể axit uric đồng thời xóa sạch các vi khuẩn còn bám lại trên tã vải và làm sạch mùi hôi trên chiếc tã của bạn.
           Bây giờ, chúng ta cần giải thoát loại bỏ axit uric. Sau đây là mẹo để tạo ra những thành phần enzym cần thiết mà đơn giản.
           Bạn hãy pha hỗn hợp ½ cốc cồn, ½ cốc dấm và một vài giọt nước xà phòng rửa chén thông thường nhé.

           Hoặc bạn có thể tự tay làm enzym phù hợp trong bài tiếp theo của chúng tôi.
Tags:
Tin cùng danh mục
Tin liên quan

Hỗ trợ tư vấn

Thu gọn

Thiêt kế bởi Webbnc Việt Nam
Giỏ hàng của tôi (0)