So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Mã đơn hàng

Email

Mẹo dùng tã (bỉm) vải ban đêm

Ngày đăng : 12:11:36 08-08-2016
Mẹo dùng tã (bỉm) vải ban đêm
Tã tràn ban đêm luôn là mối bận tâm của các phụ huynh có con nhỏ, dù đó là loại tã vải hay tã dùng một lần. Tuy nhiên, với tã vải, do việc thấm hút tự nhiên bằng sợi vải, chứ không có chất giữ nước nên dễ tràn hơn, cho dù sử dụng chúng an toàn về hóa chất. Nhưng, nếu các phụ huynh để ý những mẹo dưới đây thì việc thấm hút của tã vải sẽ cải thiện rất nhiều:
1. Dùng tấm lót hút nước tốt
2. Chọn tã có thiết kế chuyên dùng ban đêm
3. Dùng thêm miếng lót
4. Mặc tã vừa cỡ
5. Chịu khó thay khi có thể
 
1. Dùng tấm lót hút nước tốt
Tấm lót có vai trò quan trọng để chứa nước tiểu của bé thông qua cơ chế thấm tự nhiên. Tuy nhiên chất lượng vải khác nhau thì khả năng ngậm nước cũng khác nhau. Nếu chọn đúng loại lót có chất lượng cao thì khả năng thấm sẽ tốt, góp phần đáng kể chống tràn cho bé khi sử dụng trong một thời gian dài qua đêm. Các loại vải thấm tốt bao gồm: vải microfiber, vải 100% cotton, vải hemp, vải bamboo. Miếng lót của Dorabe được thiết kế như Hình 1.                                                                                                    
                                                                                                                   
                      Hình 1: Miếng lót than hoạt tính dành cho tã đêm

2. Chọn tã có thiết kế chuyên dùng ban đêm
Do đặc điểm bé nằm nghiêng vào ban đêm và miếng lót tã có thể bị co lại khi bé mặc nên với những loại tã thông thường, khi bé tè bé sẽ tè trúng quần tã chứ không trúng miếng lót. Và nếu kết hợp với lúc bé nằm nghiêng thì sẽ dẫn đến miếng lót thì khô mà nệm thì bị ướt. Cũng từ kinh nghiệm có con nhỏ và từ phản hồi của khách hàng, Dorabe đã sáng tạo ra tã (bỉm) vải đêm với có thêm lớp trợ hút microfiber bao phủ toàn bộ tã để khi bé có nước tiểu nhiều thì sẽ được giữ lại và thấm nhanh vào các lớp lót chứ không tràn ra ngoài, lớp này có tác dụng ngay cả khi bé nằm nghiêng bé cũng tè trúng lớp microfiber này. Bên cạnh đó thân tã cũng thiết kế tiện nghi cho các tư thế ngủ nằm ngửa, nằm nghiêng lẫn nằm sắp của bé. Thiết kế chuyên dùng tã Dorabe đêm như Hình 2.
 
 
Hình 2: Cấu tạo tã đêm gồm nút bấm cố định, thun tăng giảm, thiết kế lớp vải của Dorabe
3. Dùng thêm tấm lót
Khả năng thấm hút của tã vải (kể cả tã dùng một lần) có giới hạn, cho dù chất lượng tốt đi nữa. Muốn tăng khả năng hút nước mà không cần đến hóa chất chỉ có cách dùng thêm miếng lót. Ban ngày em bé thức nên cần di chuyển, việc dùng thêm lót này có thể làm cản trở hoạt động đó của bé, nhưng ban đêm bé ngủ nên dùng thêm tấm lót không làm bé bị bất tiện gì. Các tấm lót khác của Dorabe có thể chèn thêm khi cần thiết như Hình 3 và Hình 4. 
                   Hình 3: Lót microfiber dành cho tã ngày                  Hình 4: Miếng lót chống tràn 360 độ và lót thường
4. Mặc tã vừa cỡ
Khả năng thấm và chứa nước phụ thuộc vào kích thước của tã. Nếu tã quá nhỏ thì khả năng đó đương nhiên bị hạn chế, còn tả lớn thì khả năng đó gia tăng. Tuy nhiên, nếu tã quá lớn thì có thể gây tràn vì tã không vừa cỡ với bé. Tã (bỉm) vải đêm Dorabe nếu kích thước hơi lớn so với bé thì có thể điều chỉnh bằng nút bấm và sợi thun hai bên đùi bé, cho nên vừa tăng khả năng hút nhờ kích cỡ lớn, nhưng vừa phù hợp với cơ thể của bé, do đó tránh trào khi bé tè.
                
 Hình 5: Các dãy nút bấm của Dorabe                    Hình 6: Thun tăng đưa có thể điều chỉnh của Dorabe
5. Chịu khó thay khi có thể
Dù dùng hết các biện pháp nói trên để cải thiện khả năng hút và chứa nước tiểu của bé nhưng các phụ huynh vẫn nên thay tã thường xuyên. Đối với tã dùng một lần việc thay thường xuyên có thể gây tốn kém khá nhiều, nhưng với tã vãi Dorabe thì giá cả phải chăng lại có thể giặt lại để sử dụng cho nên có thay tã thường xuyên cũng không tốn kém là bao.

Bài viết được thực hiện bởi Dorabe. Mọi việc chia sẻ bài viết đều được hoan nghênh, nhưng vui lòng dẫn đường link trang khi chia sẻ.
Đường link:"
http://dorabe.com/meo-dung-ta-vai-ban-dem-1-2-52878.html"
Tags:
Tin cùng danh mục
Tin liên quan

Hỗ trợ tư vấn

Thu gọn

Thiêt kế bởi Webbnc Việt Nam
Giỏ hàng của tôi (0)