So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Mã đơn hàng

Email

CÁC TRƯỜNG HỢP THƯỜNG GẶP CỦA TÃ VẢI

Ngày đăng : 08:59:58 20-12-2016

Thời tiết ẩm 

Mùa đông thời tiết ẩm ướt, trời âm u và không có nắng, dẫn đến tình trạng tã giặt xong phơi lâu khô hay chỉ khô phần ngoài, lớp bên trong của vỏ tã vẫn chưa được khô hoàn toàn – đây là tình trạng “giả khô” mà nhiều mẹ mắc phải nhất khi sử dụng tã vải hiện đại.

** Giả khô: là tình trạng bề mặt vỏ tã đã khô ráo (do tính chất chống trào ngược 
của lớp Suede Cloth) nhưng lớp Microfiber bên trong của vỏ tã vẫn còn ẩm ướt (tã đêm, tã bo). Chính vì thế nên nhiều mẹ lầm tưởng là tã vải đã khô và mang vào cho bé.

Nếu mẹ để tã ẩm và mang cho bé sẽ dẫn đến tình trạng bé bị hăm tã, da của bé sẽ bị nổi đỏ và bé hay quấy khóc.


Cách giải quyết:
  • Tốt nhất nên giặt tã bằng máy giặt, dùng chế độ vắt/ sấy khô của máy để sấy tã.
  • Khi phơi, lộn mặt trong của vỏ tã ra ngoài rồi đem phơi để lớp microfiber ở mặt trong có thể hoàn toàn khô ráo.
  • Mẹ có thể dùng mấy sấy hoặc bàn là để làm khô miếng lót và mặt trong vỏ tã
Lưu ý: chỉ sấy/ủi trên bề mặt microfiber sau khi đã lộn trái vỏ tã (không sấy lên lớp PUL - lớp bên ngoài vỏ tã). Áp dụng với tã đêm/ tã bo (không dùng với tã ngày)
 
 

 

 

Bị tràn tã

Trước đây khi mẹ dùng tã giấy, thời gian mẹ thay tã cho con là tầm từ 6-8 tiếng. Tuy nhiên, tã vải không như tã giấy, tã vải thấm hút bằng chính độ thấm tự nhiên của vải, không phải bằng hóa chất như bên trong tã giấy. Cho nên, mẹ phải thay tã cho con đúng như thời gian đã được hướng dẫn của tã vải.

Thời gian thay tã vải phù hợp là từ 3-4 tiếng; nếu bé tè nhiều thì mẹ thường xuyên kiểm tra và thay tã cho bé hơn, tăng thời gian thay tã từ 2-3 tiếng/lần cho bé.


Bé tè nhiều và mẹ không có thời gian thay tã: mẹ có thể chèn thêm một miếng lót vào bên trong/ bên trên vỏ tã để tăng độ thấm hút cho bé (ban đêm)
 

Bé chưa thích ứng với tã vải

Đối với một số bé có da nhạy cảm, khi sử dụng tã vải có thể bị mẩn đỏ, mẹ cũng không nên lo lắng quá về vấn đề này, mẹ có thể tập cho bé quen dần với tã vải và sau đó bé có thể sử dụng bình thường.

Cách giải quyết:
  • Mẹ nên mang tã vào ban ngày cho bé trong thời gian đầu để có thể dễ dàng theo dõi tình hình.
  • Thường xuyên thay tã và kiểm tra vùng da mặc tã của bé. Đây là giai đoạn quan trọng, nên trong khoảng thời gian này mẹ nên thường xuyên thay tã và kiểm tra tã cho bé, thời gian thay tã phù hợp là từ 2-3 tiếng hoặc ngắn hơn tùy theo mẹ.
 
  • Thường thì sau 2,3 lần mặc như vậy, da bé sẽ quen dần và sẽ không gặp tình trạng hăm tã nữa, mẹ yên tâm cho con mặc tã sau này ( ngày & đêm)
 
Tags:
Tin cùng danh mục
Tin liên quan

Hỗ trợ tư vấn

Thu gọn

Thiêt kế bởi Webbnc Việt Nam
Giỏ hàng của tôi (0)